Làm sao để trở thành một Trader trên thị trường Tiền Điện Tử Cryptocurrency

ĐÔI NÉT VỀ THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY:

Bạn thân mến trong thời đại bùng nổ của cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 như hiện nay thì chúng ta cũng thấy có rất nhiều lĩnh vực hòa theo nhịp phát triển đó trong đó có lĩnh vực Cryptocurrency (Tiền Mã Hóa hay Tiền Điện Tử).

Đây là một Lĩnh vực mà thực tế cho thấy trên thế giới có rất nhiều người đã giàu lên rất nhanh, thậm chí trở thành Triệu phú hay Tỷ Phú USD và hiển nhiên trong số đó sẽ có những Trader Việt Nam.

Đây là một thị trường, một lĩnh vực rất tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai, tuy nhiên để hoạt động kiếm tiền từ lĩnh vực này chắn chắn bạn phải có kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm để thành công.

Bây giờ chúng ta vào vấn đề chính là làm thế nào để trở thành một Trader trong lĩnh vực Cryptocurrency (Tiền Mã Hóa hay Tiền Điện Tử) này, thì trong bài viết này tôi chỉ tập trung vào một khía cạnh nhỏ đó là những điều cần trang bị để trở thành một Trader mà thôi nhé.

HÀNH TRANG CỦA MỘT TRADER:

Đầu tiên: bạn cần biết đôi nét về các loại Coin và phân biệt được Coin đào hay Coin phát hành, bạn đừng quá lo lắng có nhiều trang web cung cấp cho bạn tất cả những thông tin đó: như Coinmarketcap.com, hay Wordcoinindex.com…tại đây bạn sẽ biết tất cả các thông tin về một đồng Coin như: Tên đầy đủ, Mã coin, ai đứng sau đội ngũ, kế hoạch của họ, số lượng, biểu đồ, chỉ số…có tất. Lưu ý trong danh sách hàng nghìn đồng Coin đó chỉ cần bạn tập trung vào một số đồng đầu tiên trong số đó là đủ để chiến đấu rồi như BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, ETC, USDT….trong đó BTC là chủ đạo phải nắm vì trong thị trường này nó ảnh hưởng rất lớn đến những đồng Coin khác

Thứ hai: điều bạn cần biết và phải tìm hiểu đó là Blockchain là cái quái gì và Blockchain Wallet là sao mà lại cần thiết và quan trong trong lĩnh vực này thì bác Google sẽ trả lời tất cho các bạn. Tuy nói vậy thôi chứ cái bạn cần nhất ở đây là phải biết và tạo được cho mình một Blockchain Wallet (Ví BTC và một số coin Top được tích hợp ví) chính bạn phải biết và làm điều này vì đây là nơi cất giữ tài sản của bạn.

Thứ ba: Danh sách các Coin Top (3, 10, 50, hay 100):

Bạn phải tìm hiểu kĩ thông tin và thuộc tính các đồng coin hàng đầu này vì sự hiểu biết đó sẽ mạng lại lợi ích lớn cho bạn:

Thứ tư: Bạn phải biết xem biểu đồ giá trong thị trường này thì đa số các Trader đều dùng đó là biểu đồ Nến Nhật (candlestick) và điều này thì trên Google cũng bao la, nhưng bạn chỉ cần nắm vài thông tin cơ bản thôi chẳng hạn như phân biệt tên một số loại nến, nhóm nến, mô hình nến cơ bản là cũng đủ trang bị cho cuộc chiến sau này, tuy nhiên cũng đừng quên học tập sâu hơn.

Để nắm kĩ hơn mình sẽ nói tiếp trong các bài viết tiếp theo nhé.

Thứ năm: Đến thông tin quan trọng bạn cần quan tâm là kiếm tiền ở đâu và kiếm tiền từ thị trường này bằng cách nào, câu trả lời cho bạn là Các Sàn Coin hiện nay trên thế giới có rất nhiều Sàn Coin thậm chí cả hàng trăm, điều quan trọng là bạn chọn mặt gửi vàng thôi và đó cũng là kiến thức của bạn phải học.

Danh sách các Sàn Coin Top phổ biến thu hút nhiều Trader đang kiếm tiền tại đây (Tradecoin) hiện nay như:

Binnace Exchange : Bạn có thể tham gia đăng ký miễn phí Tại đây

Bittrex Exchange: Bạn có thể tham gia đăng ký miễn phí Tại đây

poloniex Exchange and Margin: Bạn có thể tham gia đăng ký miễn phí Tại đây

Bitmex Margin: Bạn có thể tham gia đăng ký Tại đây

Thứ sáu: VỐN (VND) thứ không thể thiếu, bạn muốn đi buôn để kiếm lãi thì phải bỏ vốn chứ đúng không nào ? Tuy nhiên đây là các Sàn Coin quốc tế nên Bạn không thể dùng trực tiếp VND để Tradecoin được mà phải qui đổi ra BTC hay ETH, USDT từ đó mới nạp vào tài khoản của những sàn Coin mà bạn chọn để Tradecoin.

Thứ bảy: Một số sàn trao đổi BTC và một số đồng Coin Top với VND uy tín mà bạn cần biết để sống trong nghề này, đây là cầu nối trung gian an toàn cho bạn hơn là dùng VND mua Coin chợ đen vì ko an toàn trong mua bán:

  • Sàn Remitano: bạn có thể đăng ký miễn phí nhanh gọn Tại đây hoàn toàn tiếng Việt nên không có gì là khó khăn.

  • Sàn Bitxmen: Bạn có thể đăng ký miễn phí Tại đây tùy bạn lựa chọn vì ngoài ra còn rất nhiều sàn khác, theo ý kiến cá nhân tôi thì đây là những sàn uy tín mà tôi từng giao dịch nên rất tin tưởng vì có văn phòng, trụ sở đăng ký minh bạch nên bạn hãy yên tâm giao dịch mua bán…

Thứ tám: Bạn nên tham gia các cộng đồng mạng xã hội để giao lưu chia sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm từ cộng đồng vì đây không phải là cuộc chiến đơn độc bạn nhé, nhưng cộng đồng mạng xã hội phổ biến bạn có thể tìm hiểu, kết nối qua Telegram, Twitter, Facebook… tất cả đều được tìm thấy qua Google cả.

Trên đây là một số chia sẽ về kinh nghiệm cá nhân để làm hành trang cho những Bạn đang tìm hiểu, và có dự định tham gia vào lĩnh vực này, tuy nhiên đây chỉ là khởi đầu thôi tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều không thể chỉ học một ít là đủ, đây là lĩnh vực đầy tiềm năng nếu bạn đã lựa chọn thì phải thật sự nghiêm túc xem nó là 1 nghề mưu sinh thì nhất định Bạn sẽ thành công…

Chúc các bạn luôn vui vẽ và có những quyết định chính chắn nhất cho cuộc sống của mình, và đừng quên theo dõi, Like, Share những bài viết của mình đến với mọi người nhé…Cảm ơn các Bạn.

Viết một bình luận